Breaking News
Home / Tư vấn / ưu điểm và nhược điểm khi thi công cọc khoan nhồi

ưu điểm và nhược điểm khi thi công cọc khoan nhồi

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, các công trình xây dựng dần mọc lên phục vụ cho nhu cầu của con người. Sự xuất hiện nhanh chóng đó đòi hỏi những thiết kế kiến trúc mang tính thẩm mĩ cao đồng thời phải đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Do đó, nhiều vấn đề đã được đề ra cho các nhà thầu xây dựng, đó là những nghiên cứu khoa học về mặt lí thuyết, là cách phòng tránh những rủi ro khi xây dựng và đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư công trình.

công nhân khoan cọc nhồi bằng dàn điện thủ công

công nhân khoan cọc nhồi bằng dàn điện thủ công

Thời gian gần đây thi công khoan cọc nhồi ngày càng một phổ biến tại thành phố hồ chí minh, với một thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí minh thì mức độ phát triển ngày càng cao kèm theo là những công trình những dự án ngày càng san xát nhau dẫn đến các phương thức thi công ngày càng khó khăn và đặc biệt thi công phần móng, cọc … chính vì những lí do trên đòi hỏi các đơn vị thi công ngày càng phải dổi mới công nghệ , đổi mới cách thức thi công lọai trừ dần những phương án thi công truyền thống trước đây,để tiệm cận với những công nghệ mới để khắc phục những khó khăn đó thì phương án thi công khoan cọc nhồi trong một công trình, ngày càng được những chủ đầu tư và các nhà thầu rất tin dùng cho nhưng công trình của mình.

Công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên thi công cọc khoan nhồi, nền móng vững chắc nhất là lựa chọn phướng án thi công cọc khoan nhồi.

– Cọc Khoan Nhồi Mini bê tông cốt thép có tiết diện cọc thường từ 300-600 mm, chịu tải trọng lớn thường từ 30 – 160 tấn trên một đầu cọc.. Về ưu điểm thì Cọc Khoan Nhồi Mini bê tông cốt thép ổn định hơn ép cọc bê tông cốt thép. Giá thành thì lại chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn ép cọc bê tông cốt thép. Chính giá thành và chất lượng của Cọc Khoan Nhồi Mini bê tông cốt thép đã đem lại sự lựa chọn đúng đắn cho người sử dụng. thi công khoan cọc nhồi

– Cọc khoan nhồi là một giải pháp móng có nhiều ưu điểm. Căn cứ vào tài liệu khảo sát địa chất, người thiết kế có thể xác định được chiều sâu cọc sao cho sức chịu tải của đất nền tương đương với sức chịu tải do vật liệu làm cọc (Pvl≈ Pđn). Điều này với phương pháp cọc đóng, nén tĩnh hoặc ép neo không thực hiện được. Đó là điều kiện đưa đến giải pháp nền móng hợp lý và kinh tế hơn.thi công khoan cọc nhồi

– Những Ưu điểm khác:.

* Không gây lún nứt các công trình liền kề khi thi công do đó sẽ không làm phát sinh chi phí đền bù, sửa chữa các công trình lân cận, đẩy nhanh tiến độ thi công..

* Khi thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình hiện có xung quanh, đó cũng là ưu điểm lớn nhất cho giải pháp móng nhà xây chen hiện nay…

* Quá trình thực hiện thi công móng khoan nhồi đường kính nhỏ dễ dàng, máy thi công nhỏ gọn, có thể vào mọi nhà dân trong thành phố. Không ảnh hưởng đến phần móng và kết cấu các công trình lân cận.

* Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ tận dụng hết khả năng chịu lực của bê tông móng cọc do điều kiện tính toán theo lực tập trung. Sức chịu tải trên mỗi đầu cọc cao khoảng 50 tấn đến 185 tấn. Gấp 3 đến 4 lần sức chịu tải của cọc ép.

* Giá thành rẻ hơn các loại móng cọc bằng bê tông cốt thép khác nhờ vào khả năng chịu tải trên mỗi đầu cọc cao nên số lượng cọc trong móng giảm. Thêm vào đó phần đài cọc nhỏ gọn góp phần giảm chi phí cho phần cọc.

* Độ an toàn trong thiết kế và thi công cao. Bê tông đổ liên tục từ đáy hố khoan lên trên tránh được tình trạng chắp nối giữa các cọc. Nhờ tháp dẫn hướng, độ chênh lệch của cọc đảm bảo nằm trong giới hạn cho phép.

* Thi công nhanh gọn và được giám sát chặt chẽ.

* Xác định được địa tầng mà cọc xuyên qua, từ đó xác định chính xác chiều sâu của cọc để đảm bảo an toàn cho công trình. Xác định được độ ngầm của cọc trên nền đất tốt.

* Đầu cọc có thể chọn ở cao độ tùy ý cho phù hợp với kết cấu công trình và quy hoạch kiến trúc mặt bằng.

* Các công trình quy mô trung bình 5-7 tầng: giá thành phương án cọc nhồi nhỏ tương đương hoặc cao hơn ko đáng kể so với cọc ép nếu tính đến cả chi phí phần đài giẳng giảm.

* Các công trình nhiều tầng xây chen, từ 9 tầng trở lên: giá thành phương án cọc nhồi nhỏ giảm hơn so với phương án cọc ép và có độ an toàn cao hơn.

– Nhược điểm: thi công ở môi trường giơ bẩn sình lầy

About Google