Breaking News
Home / Tư vấn / Thi công cọc khoan nhồi và quy trình đổ bê tông

Thi công cọc khoan nhồi và quy trình đổ bê tông

Trong khoảng thời gian gần đây xu hướng các nhà dân trên địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thường sử dụng Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ hay cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép cho nền móng.

Thường cọc khoan nhồi bê tông cốt thép mini có Đường Kính từ 300–600 (mm). Trên thực tế Cọc khoan nhồi Mini bê tông cốt thép sử dụng tốt nhất đối với những nhà cao tầng có diện tích > 70 m2 x 4 tầng. Cọc Khoan Nhồi Mini bê tông cốt thép có tiết diện cọc thường từ 300-600 mm,chịu tải trọng lớn thường từ 30 – 160 tấn trên một đầu cọc.Về ưu điểm thì Cọc Khoan Nhồi Mini bê tông cốt thép ổn định hơn ép cọc bê tông cốt thép. Giá thành thì lại chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn ép cọc bê tông cốt thép. Chính giá thành và chất lượng của Cọc Khoan Nhồi Mini bê tông cốt thép đã đem lại sự lựa chọn đúng đắn cho người sử dụng..

Mỗi người thường đặt ra câu hỏi thi công như thế nào thì sẽ được kết quả tốt nhất, đây cũng là một nhược điểm quan trọng trong lúc thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ. Trong lúc thi công phải tuân thủ theo quy định thi công để đạt được hiệu quả cao nhất.

Công ty chúng tôi là công ty chuyên xử lý nền móng một cách chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ công nhân thi công trên 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên quản lý giám sát chặt chẽ luôn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật đưa ra.

Thi công cọc khoan nhồi và quy trình đổ bê tông
hình ảnh thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ

Quy Trình Đổ Bê Tông Trong Thi Công Cọc Khoan Nhồi Đường Kính Nhỏ:

·        Trong lúc thả lồng thép đối với cọc khoan nhồi tiết diện đường kính D300 nối lồng phải kỹ buộc kẽm bô và hàn thêm nối ít nhất trên 50cm để chất lượng lồng thép được chắc chắn, thả đến gần đụng đáy, phần dưới đáy là phần bê tông bảo vệ cọc để sắt thép không bị rỉ tránh trường hợp lồng thép bị rỉ mục dẫn đến cọc khoan nhồi không đạt tiêu chuẩn.

·        Tiếp theo chúng ta sẽ thả ống đổ bê tông, thả ống đổ bê tông xuống đụng đáy chúng ta sẽ cho công nhân thổi rửa vệ sinh hố khoan ít nhất 15 phút cho sạch lượng sình bùn cặn dưới hố khoan để cây cọc khoan nhồi chúng ta đạt chất lượng tốt nhất.

·        Trong lúc đổ bê tông cắt ống đổ bê tông phải cho xe chuyên dụng thi công khoan cọc nhồi đường kính nhỏ nhồi cho lượng bê tông tràn đầy đủ xung quanh tiết diện cây cọc và không được cắt ống đổ bê tông quá sớm tránh trường hợp bị khuyết ảnh hưởng đến cây cọc.

·        Sau khi đổ đầy bê tông trong hố khoan thì khoảng 30 phút sau mới được rút ống vách lên nếu rút lên nhanh quá sẽ gây ảnh hưởng đến đầu cọc do lượng sình bùn bên ngoài tràn vào cọc cây cọc và đầu cọc

·        Trong lúc thi công đổ bê tông xong tránh trường hợp để xe chuyên dụng thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ leo lên đầu cọc sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cọc khoan nhồi.

·        Sau khi hoàn tất việc đổ bê tông cọc khoan nhồi thì không được khoan tim gần đó cách ít nhất với bán kính 3 mét

About Google