Breaking News
Home / Tư vấn / Bạn biết gì về khoan cọc nhồi đường kính nhỏ

Bạn biết gì về khoan cọc nhồi đường kính nhỏ

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, các công trình xây dựng dần mọc lên phục vụ cho nhu cầu của con người. Sự xuất hiện nhanh chóng đó đòi hỏi những thiết kế kiến trúc mang tính thẩm mĩ cao đồng thời phải đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Do đó, nhiều vấn đề đã được đề ra cho các nhà thầu xây dựng, đó là những nghiên cứu khoa học về mặt lí thuyết, là cách phòng tránh những rủi ro khi xây dựng và đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư công trình.

  1. Vậy Khoan cọc nhồi đường kính nhỏ là gì

Khoan cọc nhồi đường kính nhỏ (“Small diameter bored pile”) đã được nghiên cứu phát triển cách đây trên 100 năm xuất phát từ nhu cầu cải tạo sửa chữa các công trình kiến trúc cổ đại. Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ đã sử dụng rộng rãi trên thế giới (tại Italia, Mỹ, Đức, Trung Quốc…) với các ứng dụng khác nhau như xây dựng các công trình chen thành phố, cải tạo sửa chữa, phục hồi các công trình kiến trúc văn hóa. Cọc khoan nhồi là cọc bê tông được đổ vào trong các lỗ được tạo bằng phương pháp khoan. Nó có đường kính bằng và nhỏ hơn 600mm.

  1. Ứng dụng của khoan cọc nhồi đường kính nhỏ

Khoan cọc nhồi đường kính nhỏ là một phương pháp tiên tiến giúp các công trình lớn có thể được tiếp tục xây dựng trên các nền đất yếu. Ngoài ra, cọc khoan nhồi còn dùng để gia cố nền đất liên kết với móng giữ ổn định cho các công trình thi công khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ khác.

  1. 3 lý do bạn nên lựa chọn khoan cọc nhồi đường kính nhỏ

– Giá thành rẻ hơn các loại khoan móng cọc bằng bê tông cốt thép khác nhờ vào khả năng chịu tải trên mỗi đầu cọc cao nên số lượng cọc trong móng giảm.

– Được thi công với dàn máy móc và thiết bị hiện đại, thuận tiện trên mọi địa hình phức tạp. Nó có thể được đặt vào những lớp đất rất cứng, thậm chí tới lớp đá mà cọc đóng không thể với tới được.

– Giải quyết nhiều vấn đề tồn tại của cọc ép:

+ Thi công trọn vẹn trên mặt bằng khoảng 40m2

+ Thi công cách nhà bên cạnh tối thiểu 5cm

+ Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến các nhà bên cạnh

+ Khoan mượt mà qua các lớp cát xen kẹp

+ Với cọc D400 được khuyên là không nên lấy hơn 70T/cọc

+ Đã có trường hợp không cần dùng cừ mà dùng chính cọc làm cừ

About Google